ประโยชน์ของการดื่มน้ำผลไม้ปั่นและการใช้เครื่องปั่น

น้ำผักและน้ำผลไม้เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนที่รักสุขภาพและสาย Healthy ที่ให้ความสำคัญและดูแลตัวเองเป็นอย่างดีกลุ่มคนเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วมักจะเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ตัวเองไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเครื่องดื่มก็ตามและหากเราอยู่ในกลุ่มของสายเฮลตี้แล้วล่ะก็ วันนี้ถือว่ามาถูกที่แล้วเพราะเราจะพาไปดูประโยชน์ของการดื่มน้ำผลไม้ปั่นรวมไปถึงการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะบอกว่า สายเฮลตี้ดังนั้นรู้อยู่แล้วว่าการดื่มน้ำปั่นผลไม้นั้นดีอย่างไร แต่ช้าก่อน เราอยากจะบอกว่า จริงอยู่ว่าการดื่มน้ำปั่นผลไม้ ช่วยในเรื่อง สุขภาพของเราอย่างไรใครๆ ก็รู้แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำผักผลไม้ให้ถูกวิธีและดีต่อสุขภาพขั้นสุดต้องทำอย่างไรซึ่งบอกได้เลยว่าถ้าหากนำไปทำตามจะทำให้เราได้ประโยชน์จากการดื่มน้ำผักและน้ำผลไม้อย่างเต็มที่มากกว่าที่เคยเป็นมาแน่นอน

ดร.เฮอร์เบิร์ด เชลตัน ผู้เขียนหนังสือ Combining Made Easy ได้บอกเอาไว้ว่าอาหารที่มีแป้งเป็นส่วนประกอบเราควรแยก รับประทานจากอาหารประเภทอื่น เนื่องจากการใช้เอนไซม์ในการย่อยที่แตกต่างกันของร่างกายและเมื่อเป็นดังนี้การที่เรารับประทานอาหารประเภทแป้งกับผลไม้ผสมเข้าไปด้วยกันจะทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหาร และด้วยเหตุผลนี้จึงเป็นที่มาของการดื่มน้ำปั่นผลไม้และน้ำผักอย่างถูกวิธีนั้นก็คือเวลาที่เราจะทำน้ำปั่นผลไม้และน้ำผักรับประทาน เราไม่ควรนำผักและผลไม้มาปั่นรวมกันเพราะผักคือแป้งหรือคาร์โบไฮเดรตนั่นเอง ยกเว้นผักใบเขียวและแอปเปิ้ลที่สามารถผสมเข้าด้วยกันได้ สิ่งสำคัญที่สุดเราควรดื่มน้ำผลไม้ปั่นหลังจากที่ทำเสร็จแล้วทันทีถ้าหากเราปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไปมากกว่า 15 นาทีแสงและอากาศจะทำลายสารอาหารที่มีอยู่แต่ถ้าหากเรามีข้อจำกัดหรือมีความจำเป็นทำให้ไม่สามารถดื่มได้ในทันทีควรเก็บในภาชนะทึบแสง และปิดให้มิดชิดไม่ให้แสงและอากาศไปเจอกับน้ำผลไม้ของเราได้โดยเด็ดขาด

น้ำผลไม้ปั่นและน้ำผักปั่นด้วยการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมซึ่งการที่เราใช้เครื่องสำหรับปั่นน้ำผลไม้หรือการทำน้ำผัก จึงเป็นเรื่องที่ดีและเป็นสิ่งที่จำเป็นที่เราทุกคนควรมีติดบ้านเอาไว้โดยเฉพาะสายเฮลตี้อย่างคุณๆที่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษการที่เรามีเครื่องปั่นและจัดการทำเครื่องดื่มเหล่านี้ด้วยตัวเองนอกจากความสะดวกสบายนอกจากความประหยัดเงินในกระเป๋าสิ่งที่เราจะได้รับและเป็นประโยชน์มากๆก็คือเราสามารถคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพและคุณนะประโยชน์ที่เราต้องการได้อย่างเต็มที่ รวมไปถึง เรายังสามารถควบคุมคุณภาพในการทำน้ำปั่นผลไม้ของเราได้เองอีกด้วยดังนั้นวันนี้อย่ารอช้าถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการดูแลสุขภาพและคิดว่าจะหันมาดื่มน้ำ ผลไม้ปั่นเพื่อสุขภาพอย่างจริงจังก็ควรที่จะมีเครื่องปั่นน้ำผลไม้ติดบ้านไว้สักเครื่องหนึ่งค่ะ